วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

flag nutrition


  ธงโภชนาการ

          หน่วยตวงที่ใช้โดยประมาณ
          ข้าว     1  ทัพพี     =   60  กรัม
          ผักสุก   1  ทัพพี     =   40  กรัม
          ผลไม้   1  ส่วน      =  กล้วยน้ำว้า 1  ผล หรือ ส้ม  1  ผล หรือ เงาะ 4  ผล  หรือฝรั่ง 1/2 ผล
                                        หรือกล้วยหอม  1/2  ผล
          เนื้อสัตว์  1  ช้อน    =  15  กรัม  หรือ ปลาทู  1/2  ตัว  หรือไข่  1/2  ฟอง หรือเต้าหู้เหลือง
                                         1/2  แผ่น
       


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น