บทเรียนบนเว็บวิชาวิทยาศาสตร์ เรื่องอาหารและสารอาหาร
วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
flag nutrition
ธงโภชนาการ
หน่วยตวงที่ใช้โดยประมาณ
ข้าว 1 ทัพพี = 60 กรัม
ผักสุก 1 ทัพพี = 40 กรัม
ผลไม้ 1 ส่วน = กล้วยน้ำว้า 1 ผล หรือ ส้ม 1 ผล หรือ เงาะ 4 ผล หรือฝรั่ง 1/2 ผล
หรือกล้วยหอม 1/2 ผล
เนื้อสัตว์ 1 ช้อน = 15 กรัม หรือ ปลาทู 1/2 ตัว หรือไข่ 1/2 ฟอง หรือเต้าหู้เหลือง
1/2 แผ่น
<<<หน้าก่อนนี้
หน้าแรก
หน้าต่อไป>>>
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น