วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

Fat

ไขมัน


 น้ำมันถั่วเหลือง

          ไขมัน  เป็นสารอาหารที่ได้จากไขมันพืชและสัตว์  เช่น  น้ำมันหมู  น้ำมันถั่วเหลือง  ถั่ว  งา  รำ  เนย เป็นต้น
          ประโยชน์  ให้พลังานและความอบอุ่นของร่างกาย  และเป็นตัวทำละลายวิตามิน  A  D  E  K  เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินทั้ง 4  ชนิดนี้ไปใช้ประโยน์ได้



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น